Làm thế nào để Tăng thu nhập cho một tiệm Nail

Miệt mài làm việc để tăng thu nhập trong tiệm móng tay của bạn là điều cần thiết để quản lý một doanh nghiệp làm đẹp. Tăng thu nhập đòi hỏi bạn phải làm sao có khách nhiều hơn hoặc phải tăng giá. Giữ chân khách cũ và thu hút khách hàng mới sẽ làm cho nguồn lợi tăng lên. Hãy phân tích những service mà tiệm cung cấp và chất lượng phục vụ hiện tại tiệm của bạn để xác định mình cần thay đổi gì. Hầu hết các lựa chọn cho việc tăng thu nhập là cắt xén chi phí, làm cho chúng dễ dàng quản lý mà không cần biết bạn đang có bao nhiêu vốn trong tay.

Bước 1

So sánh giá cả của bạn với những đối thủ cạnh tranh. Tăng giá của bạn một chút nếu giá của bạn quá thấp. Bạn sẽ làm nhiều hơn cho mỗi khách hàng trong khi vẫn duy trì được sức cạnh tranh với các tiệm khác trong vùng.

Bước 2

Hãy đối xử với mỗi khách hàng bước vào tiệm làm móng tay của bạn như là khách của bạn. Tạo cho họ một sự thư giãn và “ghiền” để họ quay trở lại và sẽ giới thiệu tốt tiệm của bạn đến bạn bè của họ. Sự tăng thu nhập của bạn nhờ vào khách hàng quay lại thường xuyên và mang theo khách hàng mới.

Bước 3

Giữ thông tin lien lạc của khách hàng nhất là email. Gửi giảm giá đặc biệt hoặc các lời mời hay nhắc nhở định kỳ để giữ họ quay trở lại. Gửi postcard cho khách hàng, những người đã không đến tiệm trong vài tháng để lôi kéo họ quay trở lại.

Bước 4

Thiết lập một trang web chuyên nghiệp với các thông tin quan trọng cung cấp liên kết đến các hồ sơ mạng xã hội của doanh nghiệp như Facebook, Twitter, Google+… In trang web truyền thông xã hội và địa chỉ của bạn trên bất kỳ tài liệu liên quan đến các tiệm làm móng tay. Nên có phần “email subscribe” để khách hàng đăng ký để nhận coupon mỗi khi tiệm có Special Deals

Bước 5

Quảng cáo thông qua Groupon hay báo chí Local.  Khi đặt quảng cáo nên cẩn than để tránh sự mất mát khi cung cấp các dịch vụ giảm giá. Nếu giảm giá quá lớn, bạn sẽ làm cho salon của bạn bận rộn nhưng sẽ không kiếm được thêm tiền.

Bước 6

Trang trí  bên trong tiệm để làm cho nó một môi trường hấp dẫn để khách hàng có khả năng quay trở lại.

2014-10-13T17:15:23+00:00